logo

|

Home >

daily-prayers-thirumurai-series >

two-virtuous-eyes-of-shaivam

Two virtuous eyes of Shaivam


சேக்கிழார் அருளிய திருத்தொண்டர் புராணம்
திருநாவுக்கரசர் புராணம்
பன்னிரண்டாம்  திருமுறை

திருச்சிற்றம்பலம்

அருட்பெருகு தனிக்கடலும் உலகுக்கெல்லாம் 
           அன்புசெறி கடலுமாம் எனவும் ஓங்கும் 
பொருட்சமய முதற் சைவநெறிதான் பெற்ற 
         புண்ணியக்கண் இரண்டெனவும் புவனம் உய்ய
இருட்கடுவுண்டவர் அருளும் உலகம் எல்லாம் 
           ஈன்றாள்தன் திருவருளும் எனவுங்கூடித்
தெருட்கலை ஞானக் கன்றும் அரசுஞ் சென்று 
          செஞ்சடை வானவர் கோயில் சேர்ந்தார் அன்றே.

திருச்சிற்றம்பலம்

cEkkizAr aruLiya thiruththoNDar purANam
thirunAvukkaracu nAyanAr purANam
panniraNDAm thirumuRai

thirucciRRambalam

aruTperugu thanikkaDalum ulagukkellAm 
            anbuceRi kaDalumAm enavum ON^gum
poruTcamaya muthaR caivan^eRithAn peRRa 
           puNNiyakkaN iraNDenavum buvanam uyya
iruTkaDuvuNDavar aruLum ulagam ellAm 
           InRAl than thiruvaruLum enavuN^kUDith
theruTkalai nyAnak kanRum aracuny cenRu 
           cenycaDaivAnavar kOyil cErn^thAr anRE.

thirucciRRambalam


Explanation of song:


As the unmatched ocean of grace 
         and the rich ocean of love for the whole world,
as the two meritorious eyes of the path of shaivam, 
        the pioneering and religion of very high substance,
as the grace of the Lord Who got a dark-stain (in throat) 
        and the grace of the Lady Who gave birth to the whole world,
together the doubtless prodigy of arts-wisdom and the king 
        reached at the abode of the Red-Matted Hair Celestial that day itself.

Notes:
1. This song describes the first meeting of the two great 
saints of Shaivam who would be revered with immense 
thankfulness by the devotees of the Lord for rejuvenating
the path in the period of darkness.

Related Content

Chennai Lord Shiva Temples Pictures

Cheruvathur - Mahadeva Temple

Hariyardhamurti (Shankara Narayanar)

Lord Shiva Temples of Bangalore Urban Districtn (KA)

சிவார்ச்சனா சந்திரிகை - அக்கினிகாரியஞ் செய்யுமுறை