logo

|

Home >

daily-prayers-thirumurai-series >

the-ghost-of-karaikkal

The ghost of kAraikkAl


காரைக்காலம்மையார் அருளிய மூத்த திருப்பதிகம்
பண்     இந்தளம்
தலம்    திருவாலங்காடு
பதினோராம் திருமுறை

திருச்சிற்றம்பலம்

சூடும் மதியம் சடைமேல் உடையார் சுழல்வார் திருநட்டம்
ஆடும் அரவம் அரையில் ஆர்த்த அடிகள் அருளாலே
காடு மலிந்த கனல்வாய் எயிற்றுக் காரைக் காற்பேய்தன்
பாடல் பத்தும் பாடியாடப் பாவம் நாசமே.

திருச்சிற்றம்பலம்

kAraikkAl ammaiyAr aruLiya mUththa thiruppadhikam
paN     in^thaLam
thalam    thiruvAlaN^kADu
pathinOrAm thirumuRai

thirucciRRambalam

cUDum mathiyam caDaimEl uDaiyAl cuzalvAr thirun^aTTam
ADum aravam araiyil Arththa aDikaL aruLAlE
kADu malin^tha kanalvAy eyiRRuk kAraikkARpEythan
pADal paththum pADiyADap pAvam n^AcamE.

thirucciRRambalam


Translation of song:


The Reverend has the crown moon on the entwined hair;
Whirls around dancing; Made the dancing snake roar 
in the waist - with His grace, singing and dancing the 
ten songs of the ghost of kAraikkAl with the teeth of 
fire rich in the cemetery, will make the sins destroyed.

 

Related Content

Chennai Lord Shiva Temples Pictures

Cheruvathur - Mahadeva Temple

Hariyardhamurti (Shankara Narayanar)

Lord Shiva Temples of Bangalore Urban Districtn (KA)

சிவார்ச்சனா சந்திரிகை - அக்கினிகாரியஞ் செய்யுமுறை