logo

|

Home >

daily-prayers-thirumurai-series >

take-me-lord

Take me Lord!

 

சுந்தரர் அருளிய திருப்பாட்டு
தலம்    திருவஞ்சைக்களம்
பண்    இந்தளம்
7-ம் திருமுறை

திருச்சிற்றம்பலம்
 
தலைக்குத் தலைமாலை அணிந்ததென்னே
    சடைமேற் கங்கை வெள்ளம் தரித்ததென்னே
அலைக்கும் புலித்தோல் கொண்டசைத்ததென்னே
    அதன் மேற் கத நாகங் கச்சார்த்ததென்னே
மலைக்கு நிகர் ஒப்பன வன் திரைகள்
    வலித்தெற்றி முழங்கி வலம்புரிகொண்டு
அலைக்கும் கடல் அங்கரைமேல் மகோதை
    அணியார் பொழில் அஞ்சைக்களத்தப்பனே.

திருச்சிற்றம்பலம்

cuntharar aruLiya thiruppATTu
thalam    thiruvanycaikkaLam
paN    inthaLam
7th thirumuRai

thirucciRRambalam

thailaikkuth thalaimAlai aNin^thathennE
    caDaimER gaN^gai veLLam thariththathennE
alaikkum puliththOl koNDacaiththathennE
    athan mER katha n^AgaN^ kaccArththathennE
malaikku n^igar oppana van thiraikaL
    valiththeRRi muzaN^gi valampurikoNDu
alaikkum kaDal aN^karaimEl makOthai 
    aNiyAr pozil anycaik kaLaththappanE.

thirucciRRambalam


Explanation of song:


Why, wearing the head-garland on the head?
Why, holding up the flood of ganga on the twined hair?
Why, wound with the swaying skin of the tiger?
Why, tied the fierce snake as the belt over that?
Oh the Father at thiruvanycaikkaLam of colorful 
gardens at makOthai on the beautiful shore of 
the sea that undulates with the mount like strong
waves, hitting, roaring and making clockwise turn!

Notes:
1. This was the padhikam sung by sundharar,
requesting God to take him to Its holy abode.
Immediately he got the white elephant to return to 
kailash.

 

Related Content

Chennai Lord Shiva Temples Pictures

Cheruvathur - Mahadeva Temple

Hariyardhamurti (Shankara Narayanar)

Lord Shiva Temples of Bangalore Urban Districtn (KA)

சிவார்ச்சனா சந்திரிகை - அக்கினிகாரியஞ் செய்யுமுறை