logo

|

Home >

daily-prayers-thirumurai-series >

porumaiyum-karunaiyum-vutaiyavan-eiraivan

பொறுமையும் கருணையும் உடையவன் இறைவன்

 

நம்பியாரூரர் அருளிய திருப்பாட்டு
தலம்    :    திருக்காளத்தி
பண்    :    நட்டராகம்
ஏழாம் திருமுறை

திருச்சிற்றம்பலம்

இமையோர் நாயகனே இறைவா என் இடர்த்துணையே
கமையார் கருணையினாய் கருமாமுகில் போல் மிடற்றாய்
உமையோர் கூறுடையாய் உருவே திருக்காளத்தியுள்
அமைவே உன்னையல்லால் அறிந்தேத்த மாட்டேனே.

திருச்சிற்றம்பலம்

sundarar aruLiya thiruppATTu
thalam    :    thirukkALathi
paN    :     naTTarAgam
Seventh thirumuRai

thirucciRRambalam

imaiyOr n^AyaganE iRaivA en iDarththuNaiyE
kamaiyAr karuNaiyinAy karumAmukil pOl miDaRRAy
umaiyOr kURuDaiyAy uruvE thirukkALaththiyuL
amaivE unnaiyallAl aRin^thEththa mATTEnE.

thirucciRRambalam


Meaning of song:


Oh the Hero of the dwellers of himalayas (divines)!
Oh God! Oh my Protection in difficulty!
One with the forgiving mercy!
One with the dark cloud like throat!
One with uma in one part!
Oh the Form, Stationed at thirukkALaththi!
Other than You I will never praise anyone else knowingly!

Notes:
1. kamai - kshamai - forgivance.

Related Content

Hinduism A Perspective

The Religion Hinduism - An Introduction

Meaning of Hinduism - Definition of the term Hinduism

Significance of Hinduism : A Special One

Founder of Hinduism - How did Hinduism start?