logo

|

Home >

daily-prayers-thirumurai-series >

peralarum-eilamai

பெறலரும் இளமை

 

சேக்கிழார் பெருமான் அருளிய திருத்தொண்டர் புராணம்

  
திருநீலகண்டக் குயவ நாயனார் புராணம்
பன்னிரண்டாம் திருமுறை

திருச்சிற்றம்பலம்

விறலுடைத் தொண்டனாரும் வெண்ணகைச் செவ்வாய் மென் தோள்
அறலியற் கூந்தலாளாம் மனைவியும் அருளின் ஆர்ந்த
திறலுடைச் செய்கை செய்து சிவலோகம் அதனை எய்திப்
பெறலரும் இளமை பெற்றுப் பேரின்பம் உற்றார் அன்றே.

திருச்சிற்றம்பலம்

cEkkizAr perumAn aruLiya thiruththoNDar purANam

  
thirunIlakaNDak kuyava nAyanAr purANam
Twelfth thirumuRai

thirucciRRambalam

viRaluDaith thoNDanArum veNNakaic cevvAy men thOL
aRaliyaR kUn^thalALAm manaiviyum aruLin Arn^tha
thiRaluDaic ceykai ceythu civalOkam athanai eythip
peRalarum iLamai peRRup pErinbam uRRAr anRE.

thirucciRRambalam

Meaning of Thiruthondar Puranam

  
The valorous servitor and the wife, who has reddish lips of 
bright smile, soft shoulders and hair like the black-sand,
having done the vigorous deed, attained the shivalokam,
got the rare to come by youth and got into the Bliss, that day itself!

Notes

  
1. Details of the history of this great saint could be found 
at /devotees/the-history-of-thiruneelakanta-nayanar
2. viRal - valor; aRal - black sand.

Related Content

திருமுறை குறிப்பிடும் இசைக்கருவிகள்

ஆகுளி-திருமுறை குறிப்பிடும் இசைக்கருவிகள்

இடக்கை-திருமுறை குறிப்பிடும் இசைக்கருவிகள்

இலயம்-திருமுறை குறிப்பிடும் இசைக்கருவிகள்

உடுக்கை-திருமுறை குறிப்பிடும் இசைக்கருவிகள்