logo

|

Home >

daily-prayers-thirumurai-series >

our-wise-lord

Our Wise Lord


திருஞான சம்பந்தர் திருக்கடைக்காப்பு
தலம்    திருப்புகலி
பண்    செவ்வழி
இரண்டாம் திருமுறை

திருச்சிற்றம்பலம்

தக்கன் வேள்வி தகர்த்த தலைவன் தையலாளடும்
ஒக்கவே எம் உரவோன் உறையும் இடமாவது
கொக்கு வாழை பலவின் கொழுந் தண்கனி கொன்றைகள்
புக்க வாசப் புன்னை பொன்றிரள் காட்டும் புகலியே.

திருச்சிற்றம்பலம்

thirunyAnacambandhar thirukkaDaikkAppu
thalam    thiruppukali
paN    cevvazi
iraNdAm thirumuRai

thirucciRRambalam

thakkan vELvi thakarththa thalaivan thayalALoDum
okkavE em uravOn uRaiyum iDamAvathu
kokku vAzai palavin kozun^ thaNkani konRaikaL
pukka vAcap punnai poRiraL kATTum pukaliyE.

thirucciRRambalam


Meaning of song:


The Chief, Who demolished the rite of dhaksha,
together with the Lady, our wise Lords residing
place is thiruppukali where gold-clusters are 
shown by the fragrant punnai (flowers), konRais,
the well grown cool fruits of jack, banana and 
coconut.

Notes:

Related Content

Hinduism A Perspective

The Religion Hinduism - An Introduction

Meaning of Hinduism - Definition of the term Hinduism

Significance of Hinduism : A Special One

Founder of Hinduism - How did Hinduism start?