logo

|

Home >

daily-prayers-thirumurai-series >

maravathu-vunnaiip-patak-kaittalai-eitu

மறவாது உன்னைப் பாடக் கட்டளை இடு!

 

சுந்தரர் அருளிய திருப்பாட்டு
தலம்    :    பொது
பண்    :    பழம்பஞ்சுரம்
ஏழாம் திருமுறை

ஊர்த்தொகை 

திருச்சிற்றம்பலம்

காட்டூர்க் கடலே கடம்பூர் மலையே கானப்பேரூராய்
கோட்டூர்க் கொழுந்தே அழுந்தூர் அரசே கொழுநற் கொல்லேறே
பாட்டூர் பலரும் பரவப்படுவாய் பனங்காட்டூரானே
மட்டூர் அறவா மறவாதுன்னைப் பாடப் பணியாயே.

திருச்சிற்றம்பலம்

sundarar aruLiya thevaram
thalam    :    pothu
paN    :     pazhampanjuram
Seventh thirumuRai

Urthokai

thirucciRRambalam

kATTURk kaDalE kaDambUr malaiyE kAnappErUrAy
kOTTURk kozun^thE azun^thUr aracE kozun^aR kollERE
pATTUr palarum paravappaDuvAy panaN^kATTUrAnE
mATTUr aRavA maRavAthu unnaip pADap paNiyAyE.

thirucciRRambalam


Explanation of song:


Oh the Ocean of kATTUr! Mountain of kaDambUr!
Resident of the town of kAnappEr! Sprout of kOTTur!
King of azundhUr! Combatant stout rich Bull!
Lord of panangATTUr hailed by many in the realm of songs!
Just One at mATTUr! Without forgetting order (me)
to sing You!

Notes:

Related Content

Hinduism A Perspective

The Religion Hinduism - An Introduction

Meaning of Hinduism - Definition of the term Hinduism

Significance of Hinduism : A Special One

Founder of Hinduism - How did Hinduism start?