logo

|

Home >

daily-prayers-thirumurai-series >

kathal-manaivi-eirukkumpothu-piran-manai-nokkalama

காதல் மனைவி இருக்கும்போது பிறன் மனை நோக்கலாமா?

 

திருமூலர் அருளிய திருமந்திரம்
முதல் தந்திரம்
பிறன்மனை நயவாமை
பத்தாம் திருமுறை

திருச்சிற்றம்பலம்

ஆத்த மனையாள் அகத்தில் இருக்கவே
காத்த மனையாளைக் காமுறும் காளையர்
காய்ச்ச பலாவின் கனியுண்ண மாட்டாமல்
ஈச்சம் பழத்துக்கு இடருற்றவாறே.

திருச்சிற்றம்பலம்

thirumoolar aruLiya thirumandhiram
muthal thanthiram
piRanmanai nayavAmai
Tenth thirumuRai

thirucciRRambalam

Aththa manaiyAL akaththil irukkavE
kAththa manaiyALaik kAmuRum kALaiyar
kAycca palAvin kaniyuNNa mATTAmal
Iccam pazaththukku iDaruRRavARE.

thirucciRRambalam


Translation of song:


The youth who have the intimate wife at home,
still long for the lady waiting elsewhere,
not eating the fruit of the ripe jack,
put themselves into misery for getting the 
Iccai fruit.

Notes:
1. Aththa - Aptha - intimate.

Related Content

Hinduism A Perspective

The Religion Hinduism - An Introduction

Meaning of Hinduism - Definition of the term Hinduism

Significance of Hinduism : A Special One

Founder of Hinduism - How did Hinduism start?