logo

|

Home >

daily-prayers-thirumurai-series >

how-does-the-god-show-up

How does the God show up?


திருஞானசம்பந்தர் திருக்கடைக்காப்பு
தலம்    திருவெண்காடு
பண்    சீகாமரம்
இரண்டாம் திருமுறை

திருச்சிற்றம்பலம்

கண்காட்டும் நுதலானும் கனல் காட்டும் கையானும்
பெண் காட்டும் உருவானும் பிறை காட்டும் சடையானும்
பண் காட்டும் இசையானும் பயிர் காட்டும் புயலானும்
வெண்காட்டில் உறைவானும் விடைகாட்டும் கொடியானே

திருச்சிற்றம்பலம்

thirunyAna camban^dhar thirukkaDaikkAppu
thalam     thiruveNkADu
paN     cI kAmaram
iraNDAm thirumuRai

thiruchchiRRambalam

kaN kATTum n^udhalAnum kanal kATTum kaiyAnum
peN kATTum uruvAnum piRai kATTum caDaiyAnum
paN kATTum icaiyAnum payir kATTum puyalAnum
veNkATTil uRaivAnum viDaikATTum koDiyAnE

thiruchchiRRambalam

Meaning:
The One with forehead that shows an eye,
with the hand that shows fire,
with the form that shows a lady,
with the matted hair that shows a crescent,
Who is the music that shows the melody,
Who is the rain (storm) that shows up the crops
Who resides in thiruveNkADu,
He is the One with flag that shows the bull.

Notes:
1. n^uthal - forehead; paN - melody (rAga); 
puyal - rain; viDai - bull.

Related Content

Chennai Lord Shiva Temples Pictures

Cheruvathur - Mahadeva Temple

Hariyardhamurti (Shankara Narayanar)

Lord Shiva Temples of Bangalore Urban Districtn (KA)

சிவார்ச்சனா சந்திரிகை - அக்கினிகாரியஞ் செய்யுமுறை