logo

|

Home >

daily-prayers-thirumurai-series >

guru-and-shivam

guru and shivam


திருமூல நாயனார் அருளிய திருமந்திரம்
ஆறாம் தந்திரம்
சிவகுரு தரிசனம்
பத்தாம் திருமுறை

திருச்சிற்றம்பலம்

குருவே சிவமெனக் கூறினன் நந்தி
குருவே சிவம் என்பது குறித்தோரார்
குருவே சிவனுமாய்க் கோனுமாய் நிற்கும்
குருவே உரை உணர்வற்றதோர் கோவே.

திருச்சிற்றம்பலம்

thirumUla nAyanAr aruLiya thirumanthiram
ARAm thanthiram
civaguru dharicanam
paththAm thirumuRai

thirucciRRambalam

guruvE civamenak kURinan n^an^thi
guruvE civam enbadhu kuRiththOrAr
guruvE civanumAyk kOnumAy n^iRkum
guruvE urai uNarvu aRRathOr kOvE.

thirucciRRambalam

Meaning:
nandhi said, "guru is shivam".
(People) don't get clarified about 'guru is shivam'.
guru will stand as the shiva, as the king.
guru is the king that is beyond words and experience.

Notes:

Related Content

Chennai Lord Shiva Temples Pictures

Cheruvathur - Mahadeva Temple

Hariyardhamurti (Shankara Narayanar)

Lord Shiva Temples of Bangalore Urban Districtn (KA)

சிவார்ச்சனா சந்திரிகை - அக்கினிகாரியஞ் செய்யுமுறை