logo

|

Home >

daily-prayers-thirumurai-series >

from-hell-to-god

From Hell to God


மாணிக்க வாசகர் அருளிய திருவாசகம்
கண்ட பத்து (நிருத்த தரிசனம்)
8-ம் திருமுறை

திருச்சிற்றம்பலம்

இந்திரிய வயம் மயங்கி இறப்பதற்கே காரணமாய்
அந்தரமே திரிந்து போய் அருநரகில் வீழ்வேற்கு
சிந்தை தனைத் தெளிவித்து சிவமாக்கி எனை ஆண்ட
அந்தமிலா ஆனந்தம் அணிகொள் தில்லை கண்டேனே.

திருச்சிற்றம்பலம்

mANikka vAcakar aruLiya thiruvAcakam
kaNDa paththu (niruththa dharicanam)
8th thirumuRai

thirucciRRambalam

in^thiriya vayamayaN^gi iRappathaRkE kAraNamAy
an^tharamE thirin^thu pOy arun^aragil vIzvERku
cin^thai thanith theLiviththu civamAkki enai ANDa
an^thamilA Anan^tham aNikoL thillai kaNDEnE.

thirucciRRambalam

Meaning:
Under the influence of the instruments of the body (senses),
destined to be dead, rambling in the space, I, who was likely to 
fall in to the tough hell, the endless Bliss That clarified the 
mind and made me shivam taking into fold, Its adorned thillai, 
I saw!

Notes:
1. in^thiriyam - five sensory organs and five action organs.

 

Related Content

Chennai Lord Shiva Temples Pictures

Cheruvathur - Mahadeva Temple

Hariyardhamurti (Shankara Narayanar)

Lord Shiva Temples of Bangalore Urban Districtn (KA)

சிவார்ச்சனா சந்திரிகை - அக்கினிகாரியஞ் செய்யுமுறை