logo

|

Home >

daily-prayers-thirumurai-series >

eilamaiyai-venravarkal

இளமையை வென்றவர்கள்

 

சேக்கிழார் பெருமான் அருளிய திருத்தொண்டர் புராணம்

  
திருநீலகண்டக் குயவ நாயனார் புராணம்
பன்னிரண்டாம் திருமுறை

திருச்சிற்றம்பலம்

மன்றுளே திருக்கூத்தாடி அடியவர் மனைகள் தோறும்
சென்று அவர் நிலைமை காட்டும் தேவர்கள் தேவர் தாமும்
"வென்ற ஐம் புலனால் மிக்கீர்! விருப்புடன் இருக்க நம்பால்
என்றும் இவ் இளமை நீங்காது!" என்று எழுந்தருளினாரே.

திருச்சிற்றம்பலம்

 

cEkkizAr perumAn aruLiya thiruththoNDar purANam

  
thirunIlakaNDak kuyava nAyanAr purANam
Twelfth thirumuRai

thirucciRRambalam

manRuLE thirukkUththADi aDiyavar manaikaL thORum
cenRu avar n^ilaimai kATTum dhEvarkaL dhEvar thAmum
"venRa aim pulanAl mikkIr! viruppuDan irukka n^ampAl
enRum iv iLamai n^IN^gAthu!" enRu ezun^dharuLinArE.

thirucciRRambalam

Meaning of Twelfth Tirumurai

  
Dancing holy at the hall (of thillai), the Divine of divines,
Who goes to every devotees home and exhibits their state,
said, "Oh the great people to have conquered the five senses!
Stay with Us fondly forever with this youthfulness never leaving you!"
and moved on.

Notes

  
1. The great victory of thirunIlakaNTa nAyanAr and his wife
over the monstrous sensual desire in the devotion of the Lord
is being rewarded here by the Lord. Details of the history of
this great saint could be found at /devotees/the-history-of-thiruneelakanta-nayanar
2. mAthu conna cULAl iLamai thuRakka vallEn allEn - paTTinaththAr.

Related Content

திருமுறை குறிப்பிடும் இசைக்கருவிகள்

ஆகுளி-திருமுறை குறிப்பிடும் இசைக்கருவிகள்

இடக்கை-திருமுறை குறிப்பிடும் இசைக்கருவிகள்

இலயம்-திருமுறை குறிப்பிடும் இசைக்கருவிகள்

உடுக்கை-திருமுறை குறிப்பிடும் இசைக்கருவிகள்