logo

|

Home >

daily-prayers-thirumurai-series >

children-playing-marriage-game

Children playing marriage game


திருஞான சம்பந்தர் திருக்கடைக்காப்பு
தலம்    திருநல்லூர்ப் பெருமணம்
பண்    அந்தாளிக் குறிஞ்சி
மூன்றாம் திருமுறை

திருச்சிற்றம்பலம்

தருமணல் ஓதஞ்சேர் தண் கடல் நித்திலம்
பருமணலாக் கொண்டு பாவை நல்லார்கள்
வருமணங் கூட்டி மணஞ்செயு நல்லூர்ப்
பெருமணத்தான் பெண்ணோர் பாகங்கொண்டானே.

திருச்சிற்றம்பலம்

thirunyAnacambandhar thirukkaDaikkAppu
thalam    thirun^allUrp perumaNam
paN    an^thALik kuRinyci
mUnRAm thirumuRai

thirucciRRambalam

tharumaNal OthanycEr thaN kaDal n^iththilam
parumaNalAk koNDu pAvai n^allArkaL
varuMaNaN^ kUTTi maNanyceyu n^allUrp
perumaNaththAn peNNOr bAgaN^koNDAnE.

thirucciRRambalam


Explanation of song:


On the shore where the waves reach to,
having the pearls of the cool sea as the sand,
young girls adding the scented (flowers) and (play)
making marriage. In that nallUr, the Lord of 
perumaNam abode had in one part the Lady.

Notes:
1. Odham - tide; n^iththilam - pearl; pAvai - girl child.

Related Content

Chennai Lord Shiva Temples Pictures

Cheruvathur - Mahadeva Temple

Hariyardhamurti (Shankara Narayanar)

Lord Shiva Temples of Bangalore Urban Districtn (KA)

சிவார்ச்சனா சந்திரிகை - அக்கினிகாரியஞ் செய்யுமுறை