logo

|

Home >

daily-prayers-thirumurai-series >

yen-pirarthanaiku-pathil-choil-iraiva

என் பிரார்த்தனைக்கு பதில் சொல் இறைவா!

 

மாணிக்கவாசகர் அருளிய திருவாசகம்

  
அருட்பத்து
மகா மாயா சுத்தி
எட்டாம் திருமுறை

திருச்சிற்றம்பலம்

நிருத்தனே நிமலா நீற்றனே நெற்றிக் 
    கண்ணனே விண்ணுளோர் பிரானே
ஒருத்தனே உன்னை ஓலமிட்டு அலறி 
    உலகெலாம் தேடியும் காணேன்
திருத்தமாம் பொழில் சூழ் திருப்பெருந்துறையில்
    செழுமலர்க் குருந்தம் மேவிய சீர்
அருத்தனே அடியேன் ஆதரித்து அழைத்தால்
    அதெந்துவே என்று அருளாயே.

திருச்சிற்றம்பலம்

 

maNivAcagar aruLiya thiruvAcagam

  
aruTpaththu
mAkA mAyA cuththi
Eighth thirumuRai

thirucciRRambalam

n^iruththanE n^imalA n^IRRanE n^eRRik 
    kaNNanE viNNuLOr pirAnE
oruththanE unnai OlamiTTu alaRi
    ulagelAm thEDiyum kANEn
thiruththamAm pozil cUz thirupperun^thuRaiyil
    cezumalak kurun^tham mEviya cIr
aruththanE aDiyEn Adhariththu azaiththAl
    adhen^thuvE enRu aruLAyE.

thirucciRRambalam

Meaning of Thiruvasagam

  
Oh the Dancer! Immaculate! Ash smeared! 
Forehead eyed! Lord of celestials! The only One! 
I am unable to find You, crying aloud
and searing through the world!
Oh the perfect Thing residing at the 
rich floral kuruntham at thirupperunthuRai
surrounded by neat gardens,
if I, the slave, call out passionately,
please bless asking, "What (dear)?"

Notes

Related Content

Meaning of Hinduism - Definition of the term Hinduism

Karma and reincarnation in Hinduism

The Yoga Sutras of Patanjali

Tamil Female Names Devotees

How good is your religion ?