logo

|

Home >

daily-prayers-thirumurai-series >

yen-kolai-chaiyakkutaathu

ஏன் கொலை செய்யக்கூடாது?

 

திருமூலர் அருளிய திருமந்திரம்
முதல் தந்திரம்
கொல்லாமை
பத்தாம் திருமுறை

திருச்சிற்றம்பலம்

கொல்லிடு குத்து என்று கூறிய மாக்களை
வல்லடிக்காரர் வலிக்கயிற்றாற் கட்டிச்
செல்லிடு நில் என்று தீ வாய் நரகிடை
நில்லிடும் என்று நிறுத்துவர் தாமே.

திருச்சிற்றம்பலம்

thirumoolar aruLiya thirumanthiram
mudhal thanthiram
kollAmai
Tenth thirumuRai

thirucciRRambalam

kolliDu kuththu enRu kURiya mAkkaLai
vallaDikkArar valikkayiRRAR kaTTic
celliDu n^il enRu thI vAy n^aragiDai
n^illiDum enRu n^iRuththuvar thAmE.

thirucciRRambalam


Meaning of song:


Binding the animals (like people) that say, "Kill! Stab!!",
with the strong rope, the violent ones saying, "Go and stand
at the burning hell" would make them stand there.

Notes:
1. mAkkaL - animals; vallaDi - violance.

Related Content

Chennai Lord Shiva Temples Pictures

Cheruvathur - Mahadeva Temple

Hariyardhamurti (Shankara Narayanar)

Lord Shiva Temples of Bangalore Urban Districtn (KA)

சிவார்ச்சனா சந்திரிகை - அக்கினிகாரியஞ் செய்யுமுறை