திருஞானசம்பந்தர் அருளிய தேவாரம்
தலம் : திருக்கடம்பூர்
பண் : காந்தாரம்
இரண்டாம் திருமுறை
திருச்சிற்றம்பலம்
வானமர் திங்களும் நீரும் மருவிய வார்சடையானைத்
தேனமர் கொன்றையினானைத் தேவர் தொழப்படுவானைக்
கானமரும் பிணை புல்கிக் கலைபயிலும் கடம்பூரில்
தானமர் கொள்கையினானைத் தாள் தொழ வீடெளிதாமே.
திருச்சிற்றம்பலம்
thirugnanasambandhar aruLiya thevaram
thalam : thirukkaDambUr
paN : gAndAram
Second thirumuRai
thirucciRRambalam
vAnamar thiN^gaLum n^Irum maruviya vArcaDaiyAnaith
thEnamar konRaiyinAnaith thEvar thozappaDuvAnaik
kAnamarum piNai pulkik kalaipayilum kaDambUril
thAnamar koLkaiyinAnaith thAL thoza vIDeLithAmE.
thirucciRRambalam
Meaning of song:
The Lord - of long twined hair blended with the
moon residing in the sky and water, of honey
residing konRai flower, worshipped by the divines -
One Who has the principle of residing at
thirukkaDambUr where the stag wanders uniting
with its pair in the forest - when His foot is
worshipped, liberation is easy.
Notes:
1. vAr - long.