திருமூல நாயனார் அருளிய திருமந்திரம்
எட்டாம் தந்திரம்
அவா அறுத்தல்
பத்தாம் திருமுறை
திருச்சிற்றம்பலம்
மாடத்துளான் அலன் மண்டபத்தான் அலன்
கூடத்துளான் அலன் கோயிலுள்ளான் அலன்
வேடத்துளான் அலன் வேட்கை விட்டார் நெஞ்சில்
மூடத்துளே நின்று முத்தி தந்தானே.
திருச்சிற்றம்பலம்
thirumUla nAyanAr aruLiya thirumanthiram
eTTAm thanthiram
avA aRuththal
paththAm thirumuRai
thirucciRRambalam
mADaththuLAn alan maNTapaththuLAn alan
kUDaththuLAn alan kOyiluLLAn alan
vEDaththuLAn alan vETkai viTTAr n^enycil
mUDaththuLE n^inRu muththi than^thAnE.
thirucciRRambalam
Explanation of song:
He is not in the raised abode;
Nor in the (big) maNTapas;
Nor in the hall;
Nor in the temple;
Nor in the (various) forms;
Standing out of the dumbness in the heart
of those who gave away the desire,
He gave the liberation.
Notes:
1. mUDam - dumbness - caused by the threefold
filth. God is very much there everywhere. When one
gets rid of the desire and seeks It, removing the veil
It gives Eternal Bliss.