சுந்தரர் திருப்பாட்டு
தலம் திருவொற்றியூர்
பண் குறிஞ்சி
ஏழாம் திருமுறை
திருச்சிற்றம்பலம்
பாட்டும் பாடிப் பரவித் திரிவார்
ஈட்டும் வினைகள் தீர்ப்பார் கோயில்
காட்டுங் கலமுந் திமிலுங் கரைக்கே
ஓட்டுந் திரைவாய் ஒற்றி யூரே.
திருச்சிற்றம்பலம்
cundharar thiruppATTu
thalam thiruvoRRiyUr
paN kuRinyci
EzAm thirumuRai
thirucciRRambalam
pATTum pADip paravith thirivAr
ITTum vinaikaL thIrppAr kOyil
kATTuN^ kalamum thimilum karaikkE
OTTum thiraivAy oRRiyUrE.
thirucciRRambalam
Meaning of song:
The abode of the Lord Who dissolves the vinai earned
by those who wander singing songs and hailing,
is thiruvoRRiyUr where the tides push to shore
the big ships and boats.
Notes:
1. kalam - ship; thimil - catamaran; thirai - tide.