திருநாவுக்கரசர் தேவாரம்
தலம் பொது
திருத்தாண்டகம்
ஆறாம் திருமுறை
திருச்சிற்றம்பலம்
வெம்பவரு கிற்பதன்று கூற்றம் நம்மேல்
வெய்ய வினைப்பகையும் பைய நையும்
எம்பரிவு தீர்ந்தோம் இடுக்கண் இல்லோம்
எங்கெழிலென் ஞாயி றெளியோ மல்லோம்
அம்பவளச் செஞ்சடைமேல் ஆறு சூடி
அனலாடி ஆனஞ்சும் ஆட்டு கந்த
செம்பவள வண்ணர்செங் குன்ற வண்ணர்
செவ்வான வண்ணரென் சிந்தை யாரே.
திருச்சிற்றம்பலம்
thirunAvukkararcar thEvAram
thalam pothu
thiruththANDakam
ARAm thirumuRai
thirucciRRambalam
vemba varukiRpathanRu kURRam n^ammEl
veyya vinaippakaiyum paiya n^aiyum
emparivu thIrn^thOm iDukkaN illOm
eN^kezilen nyAyiRu eLiyOm allOm
ampavaLac cenycaDaimEl ARu cUDi
analADi Ananycum ATTukan^tha
cempavaLa vaNNarceN^ kunRa vaNNar
cevvAna vaNNaren cin^thai yArE.
thirucciRRambalam
Explanation of song:
Death does not come devastating on us;
Ferocious enmity of vinai also would be ruined slowly;
Concerns on us (me) got over;
There is no hindrance;
Wherever rise the sun;
We are not easy (to be overwhelmed);
On the beautiful coral red Twined-hair, wearing river,
dancing with fire, enjoying the anointment with the five
substances of cow, the Red-coral-colored,
Red-hill-colored, Red-sky-colored Lord is my conscience.
Notes:
1. c.f. eNkezilen nyAyiRu emakkElOr empAvAy - thiruvasakam