logo

|

Home >

daily-prayers-thirumurai-series >

wards-off-the-karma

Wards off the karma


திருஞானசம்பந்தர் திருக்கடைக்காப்பு
தலம்    திருத்தெங்கூர்
பண்    பியந்தைக் காந்தாரம்
இரண்டாம் திருமுறை

திருச்சிற்றம்பலம்

அடையும் வல்வினை அகல அருள்பவர் அனலுடை மழுவாட்
படையர் பாய்புலித் தோலர் பைம்புனற் கொன்றையர் படர் புன்
சடையில் வெண்பிறை சூடித் தார்மணி அணிதரு தறுகண்
விடையர் வீங்கெழில் தெங்கூர் வெள்ளி அம் குன்றம் அமர்ந்தாரே

திருச்சிற்றம்பலம்

thirunyAna camban^dhar thirukkaDaikkAppu
thalam     thiruththeN^kUr
paN     piyan^thaik kAn^thAram
iraNDAm thirumuRai

thiruchchiRRambalam

aDaiyum valvinai akala aruLpavar analuDai mazuvAT
paDaiyar pAy pulith thOlar paim punaR konRaiyar paDar pun
caDaiyil venpiRai cUDith thArmaNi aNitharu thaRukaN
viDaiyar vIN^kezil theN^kUr veLLi am kunRam amarn^thArE

thiruchchiRRambalam

Meaning:
Blesses warding off the hard deeds (vinai) that are coming ;
Has the blazing axe arm; Has the skin of the charging tiger;
With the dark konRai (blooming) in water; Having the white
crescent on the widespread chaste matted hair, owns the
ferocious bull that is adorned with garland of gems;
He sits in the nice hill of silver at the thiruththeN^kUr
of rich beauty.

Notes:
1. punal - water; pun - holy; thaRukaN - ferocious;
vIN^ku - highly; ezil - beauty.

Related Content

Chennai Lord Shiva Temples Pictures

Cheruvathur - Mahadeva Temple

Hariyardhamurti (Shankara Narayanar)

Lord Shiva Temples of Bangalore Urban Districtn (KA)

சிவார்ச்சனா சந்திரிகை - அக்கினிகாரியஞ் செய்யுமுறை