திருஞான சம்பந்தர் திருக்கடைக்காப்பு
தலம் கோயில்
பண் குறிஞ்சி
முதல் திருமுறை
திருச்சிற்றம்பலம்
கூர் வாளரக்கன் தன் வலியைக் குறைவித்துச்
சீராலே மல்கு சிற்றம்பலம் மேய
நீரார் சடையானை நித்தல் ஏத்துவார்
தீரா நோயெல்லாந் தீர்தல் திண்ணமே.
திருச்சிற்றம்பலம்
thirunyAnacambandhar thirukkaDaikkAppu
thalam kOyil
paN kuRinyci
muthal thirumuRai
thirucciRRambalam
kUr vALarakkan than valiyaik kuRaiviththuc
cIrAlE malku ciRRambalam mEya
n^IrAr caDaiyAnai n^iththal EththuvAr
thIrA n^OyellAm thIrthal thiNNamE.
thirucciRRambalam
Explanation of song:
Crushing down the strength of the demon of sharp
sword (rAvaNa), the waterful matted hair Lord, Who
resided at thiruchchiRRambalam that is enriched in merit,
Him, those who hail, curing of all their incurable diseases
is certain.
Notes: