திருநாவுக்கரசர் தேவாரம்
தலம் திருப்புகலூர்
திருத்தாண்டகம்
ஆறாம் திருமுறை
திருச்சிற்றம்பலம்
தேவார்ந்த தேவனைத் தேவ ரெல்லாந்
திருவடிமேல் அலரிட்டுத் தேடி நின்று
நாவார்ந்த மறைபாடி நட்ட மாடி
நான்முகனும் இந்திரனும் மாலும் போற்றக்
காவார்ந்த பொழிற்சோலைக் கானப் பேராய்
கழுக்குன்றத் துச்சியாய் கடவு ளேநின்
பூவார்ந்த பொன்னடிக்கே போது கின்றேன்
பூம்புகலூர் மேவிய புண்ணி யனே.
திருச்சிற்றம்பலம்
thirunAvukkararcar thEvAram
thalam thiruppukalUr
thiruththANDakam
ARAm thirumuRai
thirucciRRambalam
dhEvArn^tha dhEvanaith thEva rellAm
thiruvaDimEl alariTTuth thEDi n^inRu
n^AvArn^tha maRaipADi n^aTTa mADi
n^Anmukanum in^thiranum mAlum pORRak
kAvArn^tha poziRcOlaik kAnap pErAy
kazukkunRaththu ucciyAy kaDavu LEn^in
pUvArn^tha ponnaDikkE pOthu kinREn
pUmpukalUr mEviya puNNi yanE.
thirucciRRambalam
Meaning of song:
The Divine of complete divinity, the divines shower
flowers on the Holy Foot and search for, sing
the vedas - the joy of tongue, dance, four-headed,
indra and thirumAl hail - such Lord of thirukkAnappEr
with forest like picturesque gardens, One at the peak
of thirukkazukkunRam, Transcendent and Immanent,
to Your floral golden foot, (I) am coming, oh the
Virtuous at floral pukalUr.
Notes: