logo

|

Home >

daily-prayers-thirumurai-series >

thiyaanaith-thirumurai

தியானத் திருமுறை

 

சேரமான் பெருமாள் நாயனார் அருளிய பொன்வண்ணத்து அந்தாதி

  
பதினோராம் திருமுறை

திருச்சிற்றம்பலம்

கொடிமேல் இடபமும் கோவணக் கீளும் ஓர் கொக்கிறகும்
அடி மேற் கழலும் அகலத்தில் நீறும் ஐவாய் அரவும்
முடிமேல் மதியும் முருகலர் கொன்றையும் மூவிலைய
வடிவேல் வடிவும் என் கண்ணுள் எப்போதும் வருகின்றனவே.

திருச்சிற்றம்பலம்

 

cEramAn perumAL nAyanAr aruLiya ponvaNNaththu andhAdhi

  
Eleventh thirumuRai

thirucciRRambalam

koDimEl iDabamum kOvaNak kILum Or kokkiRakum
aDi mEl kazalum agalaththil n^IRum aivAy aravum
muDimEl mathiyum murugalar konRaiyum mUvilaiya
vaDivEl vaDivum en kaNNuL eppOdhum varukinRanavE.

thirucciRRambalam

Meaning of 11th Thirumurai

  
Bull on the flag, torn loin-cloth, one feather of crane,
anklet over foot, ash in the breadth, snake of five mouths,
moon on the crown, nice blooming konRai, the Form
with the three headed formed spear are ever coming
into my eyes!

Notes

  
1. A great song by the emperor of chera kingdom to
be meditated as dhyana shlokam.
2. iDabam - bull; kIL - cut piece; kazal - anklet; 
murugu - beauty.

Related Content

How I am, so is my Lord

Description of sankaranArAyanar

Enslaves and Dances with me !

History of Thirumurai Composers - Drama-திருவிளையாடல் நாடகம்

திருவிளையாடல் நாடகம் - திருமுகம் கொடுத்த படலம் Thiruvilaiya