சேந்தனார் அருளிய திருப்பல்லாண்டு
தலம் கோயில்
பண் பஞ்சமம்
ஒன்பதாம் திருமுறை
திருச்சிற்றம்பலம்
சேவிக்க வந்தயன் இந்திரன் செங்கண்மால்
எங்குந் திசைதிசையன
கூவிக் கவர்ந்து நெருங்கிக் குழாங்குழா
மாய் நின்று கூத்தாடும்
ஆவிக்கு அமுதை என் ஆர்வத் தனத்தினை
அப்பனை ஒப்பமரர்
பாவிக்கும் பாவகத்து அப்புறத்தானுக்கே
பல்லாண்டு கூறுதுமே.
திருச்சிற்றம்பலம்
cEn^thanAr aruLiya thiruppallANDu
thalam kOyil
paN panychamam
onbadhAm thirumuRai
thirucciRRambalam
cEvikka van^thayan in^thiran ceN^kaNmAl
eN^gun^ thicai thicaiyana
kUvik kavarn^thu n^eruN^kik kuzAN^kuzA
mAy n^inRu kUththADum
Avikku amuthai en Arvath thanaththinai
appanai oppamarar
pAvikkum pAvakaththu appuRaththAnukkE
pallANDu kURuthumE.
thirucciRRambalam
Meaning of senthanar thirupallandu:
brahma, indra, red-eyed viShNu - who came to worship,
everywhere call loud in all the directions and collect
(people) as thick crowds and dance in group after group !
The Nectar for the soul, the Treasure of my zeal,
the Father, the One beyond the thought-limit of the
other divines - to Him, we hail, "Very many years !"
Notes: