logo

|

Home >

daily-prayers-thirumurai-series >

the-holy-mantra-namachivaya

The holy mantra namachivAya


திருஞானசம்பந்தர் அருளிய திருக்கடைக்காப்பு
தலம்    பொது
பண்    கௌசிகம்
3-ம் திருமுறை

நமச்சிவாயத் திருப்பதிகம்

திருச்சிற்றம்பலம்

நெக்குள் ஆர்வம் மிகப் பெருகிந் நினைந்து
அக்கு மாலை கொடு அங்கையில் எண்ணுவார்
தக்க வானவராத் தகுவிப்பது
நக்கன் நாமம் நமச்சிவாயவே.

திருச்சிற்றம்பலம்

thirunyAnacambandhar aruLiya thirukkaDaikkAppu
thalam    pothu
paN    kaucikam
3rd thirumuRai

n^amaccivAyath thiruppadhikam

thirucciRRambalam

n^ekkuL Arvam mikap perukin^ n^inain^thu
akku mAlai koDu aN^kaiyil eNNuvAr
thakka vAnavarAth thakuvippathu
n^akkan n^Amam n^amaccivAyavE.

thirucciRRambalam

Meaning:
Thinking with the zeal overflowing in the larynx, 
those who count in the palm with the rudrAksha mAla,
that which qualifies them to be the appropriate celestial
is the name of the Naked Lord - namaHshivAya.

Notes:
1. akku mAlai - akka mAlai - rudrAksha mAlai;
n^akkan - naked.

Related Content

Chennai Lord Shiva Temples Pictures

Cheruvathur - Mahadeva Temple

Hariyardhamurti (Shankara Narayanar)

Lord Shiva Temples of Bangalore Urban Districtn (KA)

சிவார்ச்சனா சந்திரிகை - அக்கினிகாரியஞ் செய்யுமுறை