திருநாவுக்கரசர் தேவாரம்
தலம் திருவாரூர்
திருத்தாண்டகம்
ஆறாம் திருமுறை
திருச்சிற்றம்பலம்
திருமணியைத் தித்திக்குந் தேனைப் பாலைத்
தீங்கரும்பின் இன்சுவையைத் தெளிந்த தேறற்
குருமணியைக் குழல்மொந்தை தாளம் வீணை
கொக்கரையின் சச்சரியின் பாணி யானைப்
பருமணியைப் பவளத்தைப் பசும்பொன் முத்தைப்
பருப்பதத்தி லருங்கலத்தைப் பாவந் தீர்க்கும்
அருமணியை ஆரூரி லம்மான் றன்னை
அறியா தடிநாயேன் அயர்த்த வாறே.
திருச்சிற்றம்பலம்
thirunAvukkararcar thEvAram
thalam thiruvArUr
thiruththANDakam
ARAm thirumuRai
thirucciRRambalam
thirumaNiyaith thiththikkum thEnaip pAlaith
thIN^karumbin incuvaiyaith theLin^tha thERaR
kurumaNiyaik kuzalmon^thai thALam vINai
kokkaraiyin caccariyin pANi yAnaip
parumaNiyaip pavaLaththaip pacumpon muththaip
paruppathaththi laruN^kalaththap pAvam thIrkkum
arumaNiyai ArUril ammAn thannai
aRiyAthu aDin^AyEn ayarththa vARE.
thirucciRRambalam
Meaning of song:
The Holy gem, Sweet honey, Milk, Nice taste of ripe sugarcane,
Clear water of coconut like gurumaNi, One Who holds in hand
flute, mondhai, cymbol, vINai, kokkarai, caccari (instruments),
Grand gem, Coral, Pure gold, Pearl, Phenomenal ship at
thirupparuppatham (shrIshailam), Rare gem that cures the sins,
beloved Lord at thiruvArUr - not knowing Him, low dog (me),
got into distress.
Notes:
1. thERal - coconut water; kalam - ship.