logo

|

Home >

daily-prayers-thirumurai-series >

sivapatham-aruge

சிவபதம் அருகே

 

கருவூர்த்தேவர் அருளிய திருவிசைப்பா
தலம்    திருமுகத்தலை
பண்    பஞ்சமம்
ஒன்பதாம் திருமுறை

திருச்சிற்றம்பலம்

மூலமாய் முடிவாய் முடிவிலா  முதலாய்
    முகத்தலை அகத்தமர்ந்து இனிய
பாலுமாய் அமுதாம் பன்னக ஆபரணன்
    பனிமலர்த் திருவடி இணைமேல்
ஆலை அம் பாகின் அனைய சொற் கருவூர்
    அமுதுறழ் தீந்தமிழ் மாலை
சீலமாப் பாடும் அடியவர் எல்லாம்
    சிவபதம் குறுகி நின்றாரே.

திருச்சிற்றம்பலம்

karuvUrthEvar aruLiya thiruvisaippA
thalam    thirumukathalai
paN    panjamam
Ninth thirumuRai

thirucciRRambalam

mUlamAy muDivAy muDivilA muthalAy
    mukaththalai akaththamarn^thu iniya
pAlumAy amuthAm pannaka AbaraNan
    panimalarth thiruvaDi iNaimEl
Alai am pAkin anaiya coR karuvUr
    amuthuRaz thIn^thamiz mAlai
cIlamAp pADum aDiyavar ellAm
    civapatham kuRuki n^inRArE.

thirucciRRambalam


Explanation of song:


As the Source, as the Terminus, as the Endless Beginning,
sitting inside thirumukaththalai, as the sweet Milk and Ambrosia
the snake embellished Lord on Whose dew floral holy feet parallel,
the ambrosia soaked sweet thamiz garland done by karuvUrththEvar
of words like the nice sugar out of the sugar-factory,
all those devotees who sing decorously, they stand close
to the shivapadam.

Notes:
1. pannakam - snake; uRaz - brimming.

Related Content

Chennai Lord Shiva Temples Pictures

Cheruvathur - Mahadeva Temple

Hariyardhamurti (Shankara Narayanar)

Lord Shiva Temples of Bangalore Urban Districtn (KA)

சிவார்ச்சனா சந்திரிகை - அக்கினிகாரியஞ் செய்யுமுறை