திருநாவுக்கரசர் தேவாரம்
தலம் திருக்கற்குடி
திருத்தாண்டகம்
ஆறாம் திருமுறை
திருச்சிற்றம்பலம்
மண்ணதனில் ஐந்தைமா நீரில் நான்கை
வயங்கெரியில் மூன்றைமா ருதத்தி ரண்டை
விண்ணதனி லொன்றை விரிக திரைத்
தண்மதியைத் தாரகைகள் தம்மின் மிக்க
எண்ணதனில் எழுத்தையே ழிசையைக் காமன்
எழிலழிய எரியுமிழ்ந்த இமையா நெற்றிக்
கண்ணவனைக் கற்குடியில் விழுமி யானைக்
கற்பகத்தைக் கண்ணாரக் கண்டேன் நானே.
திருச்சிற்றம்பலம்
thirunAvukkararcar thEvAram
thalam thirukkaRkuDi
thiruththANDakam
ARAm thirumuRai
thirucciRRambalam
maNNathanil ain^thaimA n^Iril n^Angai
vayaN^geriyil mUnRaimA rudhaththu iraNDai
viNNathanil onRai virika thiraith
thaNmathiyaith thArakaikaL thammin mikka
eNNathanil ezuththaiyE zicaiyaik kAman
ezilaziya eriyumizn^tha imaiyA n^eRRik
kaNNavanaik kaRkuDiyil vizumi yAnaik
kaRpakaththaik kaNNArak kaNDEn n^AnE.
thirucciRRambalam
Explanation of song:
Five in earth; Four in great water;
Three in encompassing fire; Two in air;
One in sky; Widening Ray; Cool Moon;
The Script of the number that is greater than the (count of) stars;
The Music of seven svaras;
One with the unblinking eye in the forehead
that spat fire ruining the charm of cupid;
The Supreme of thirukkaRkuDi;
One Who is kaRpakam, Him, I saw to the feast of eyes.
Notes:
1. Earth has five qualities - sound, tangibility, light, taste, smell.
water four - sound, tangibility, light, taste.
fire three - sound, tangibility, light.
air two - sound, tangibility.
sky one - sound.
These are called panca tanmatras in philosophy.