திருஞானசம்பந்தர் அருளிய திருக்கடைக்காப்பு
தலம் : திருநெய்த்தானம்
பண் : நட்டபாடை
முதல் திருமுறை
திருச்சிற்றம்பலம்
மையாடிய கண்டன் மலைமகள் பாகமதுடையான்
கையாடிய கேடில் கரி உரி மூடிய ஒருவன்
செய்யாடிய குவளைம் மலர் நயனத்தவளோடும்
நெய்யாடிய பெருமானிடம் நெய்த்தானம் எனீரே.
திருச்சிற்றம்பலம்
thirugnAnasambandhar aruLiya thEvAram
thalam : thiruneyththAnam
paN : naTTapADai
First thirumuRai
thirucciRRambalam
maiyADiya kaNTan malaimakaL bAgamadhuDaiyAn
kaiyADiya kEDil kari uri mUDiya oruvan
ceyyADiya kuvaLaim malar n^ayanaththavaLODum
n^eyyADiya perumAniDam n^eyththAnam enIrE.
thirucciRRambalam
Translation of song:
One with dyed throat; One having the part of the daughter of mountain;
One Who got cloaked with the harmless skin of elephant played with hand;
Along with the Lady whose red lined eyes are like the kuvaLai flower,
the Lord Who bathed in ghee, say that His place is thiruneyththAnam.
Notes: