காரைக்காலம்மையார் அருளிய மூத்த திருப்பதிகம்
பண் நட்டபாடை
பதினோராம் திருமுறை
திருச்சிற்றம்பலம்
துத்தம் கைக்கிள்ளை விளரி தாரம்
உழை இளி ஓசை பண் கெழுமப்பாடிச்
சச்சரி கொக்கரை தக்கையோடு
தகுணிச்சம் துந்துபி தாளம் வீணை
மத்தளம் கரடிகை வன்கை மென்றோல்
தமருகம் குடமுழா மொந்தை வாசித்து
அத்தனை விரவினோடு ஆடும் எங்கள்
அப்பன் இடம் திருவாலங்காடே.
திருச்சிற்றம்பலம்
kAraikkAl ammaiyAr aruLiya mUththa thiruppadhikam
paN n^aTTapADai
pathinOrAm thirumuRai
thirucciRRambalam
thuthhtam kaikkiLLai viLari thAram
uzai iLi Ocai paN kezumap pADic
caccari kokkarai thakkaiyODu
thakuNiccam dhun^thupi thALam vINai
maththaLam karaDikai vankai menROl
thamarukam kuDamuzA mon^thai vAciththu
aththanai viravinODu ADum eN^gaL
appan iDam thiruvAlaN^kADE.
thirucciRRambalam
Meaning of song:
Singing the melody with (the seven swaras) - thuththam,
kaikkiLai, viLaRi, thAram, uzai, iLi, Ocai -
playing - chachari, kokkarai, thakkai, thakunichcham,
dhundhubi, thALam, vINai, maththaLam, karaDikai,
Damarukam, kuDamuzA, mondhai - instruments
and amidst all these grandeur our Father Who dances,
His place is thiruvAlankADu.
Notes:
1. The lady saint who paved way for the padhikam
singing, that was quite elaborated by the three great
saints of shaivam, in this song musically lists the ancient
music instruments.