logo

|

Home >

daily-prayers-thirumurai-series >

kathali-patum-patu

காதலி படும் பாடு

 

சுந்தரமூர்த்தி சுவாமிகள் அருளிய திருப்பாட்டு
தலம்    :    திருவாரூர்
பண்    :    கொல்லி
ஏழாம் திருமுறை

திருச்சிற்றம்பலம்

பறக்கும் எம் கிள்ளைகாள் பாடும் எம் பூவைகாள்
அறக்கண் என்னத்தகும் அடிகள் ஆரூரரை
மறக்ககிலாமையும் வளைகள் நில்லாமையும் 
உறக்கம் இல்லாமையும் உணர்த்த வல்லீர்களே.

திருச்சிற்றம்பலம்

sundarar aruLiya thiruppATTu
thalam    :    thiruvArUr
paN    :     kolli
Seventh thirumuRai

thirucciRRambalam

paRakkum em kiLLaikAL pADum em pUvaikAL
aRakkaN ennaththakum aDikaL ArUrarai
maRakkakilAmaiyum vaLaikaL n^illAmaiyum
uRakkam illAmaiyum uNarththa vallIrkaLE.

thirucciRRambalam


Explanation of song:


Oh the flying parrots! Oh the singing kuyils!
Are you capable of conveying
the inability to forget the Reverend of thiruvArUr,
Who is fit to be said as the Eye of dharma,
and the bangles slipping and not getting sleep!!

Notes:
1. This padhikam is sung in agaththuRai - 
a girl intoxicated in love for Lord shiva
is sending the birds as her messengers
to convey to Lord her deep love of Him!
2. kiLlai - parrot; pUvai - kuyil.

Related Content

Chennai Lord Shiva Temples Pictures

Cheruvathur - Mahadeva Temple

Hariyardhamurti (Shankara Narayanar)

Lord Shiva Temples of Bangalore Urban Districtn (KA)

சிவார்ச்சனா சந்திரிகை - அக்கினிகாரியஞ் செய்யுமுறை