சேக்கிழார் அருளிய திருத்தொண்டர் புராணம்
தில்லை வாழந்தணர் புராணம்
பன்னிரண்டாம் திருமுறை
திருச்சிற்றம்பலம்
ஆதியாய் நடுவும் ஆகி அளவிலா அளவும் ஆகிச்
சோதியாய் உணர்வும் ஆகித் தோன்றிய பொருளும் ஆகிப்
பேதியா ஏகம் ஆகிப் பெண்ணுமாய் ஆணும் ஆகிப்
போதியா நிற்கும் தில்லைப் பொதுநடம் போற்றி போற்றி !!
திருச்சிற்றம்பலம்
cEkkizAr aruLiya thiruththoNDar purANam
thillaivAzanthaNar purANam
panniraNDAm thirumuRai
thirucciRRambalam
AdhiyAy n^aDuvum Aki aLavilA aLavum Akic
cOthiyAy uNarvum Akith thOnRiya poruLum Akip
pEthiyA Ekam Akip peNNumAy ANum Akip
pOthiyA n^iRkum thillaip pothun^aDam pORRi pORRi !!
thirucciRRambalam
Meaning of thillaivazh andhanar puranam song:
As the beginning and the middle, as the size immeasurable,
as the luminescence and the sense, as everything that emerged,
as undivided one, as female and male,
the Dance in common at thillai that teaches, hail ! hail !!
Notes:
1. It is the splendor as well as stays in the consciousness.
c.f. gAyatri mantra
2. It is undivided ( and undividable) one - both male and female !
c.f. peNNAkiya perumAn, peNthAn mika AnAn - sambandhar.