திருநாவுக்கரசர் தேவாரம்
தலம் திருவையாறு
பண் பழந்தக்கராகம்
நான்காம் திருமுறை
திருச்சிற்றம்பலம்
விடகிலேன் அடி நாயேன் வேண்டியக்கால் யாதொன்றும்
இடகிலேன் அமணர்கள் தம் அறவுரை கேட்டு அலமந்தேன்
தொடர்கின்றேன் உன்னுடைய தூமலர்ச் சேவடி காண்பான்
அடைகின்றேன் ஐயாறர்க்கு ஆளாய் நான் உய்ந்தேனே.
திருச்சிற்றம்பலம்
thirunAvukkararcar thEvAram
thalam thiruvaiyARu
paN pazanthakkarAgam
nAngAm thirumuRai
thirucciRRambalam
viDakilEn aDin^AyEn vENDiyakkAl yAthonRum
iDakilEn amaNarkaL tham aRavurai kETTu alaman^thEn
thoDarkinREn unnuDaiya thUmalarc cEvaDi kANbAn
aDaikinREn aiyARarkku ALAy n^An uyn^thEnE.
thirucciRRambalam
Translation of song:
I, the slave, the dog-like, do not leave off;
I do not contribute anything when asked for;
Got bewildered by the justice preaching of Jains;
Am pursuing; Am reaching out to see Your
Holy Floral Feet; Becoming a person of the
Lord of thiruvaiyARu, I got uplifted.