திருஞான சம்பந்தர் திருக்கடைக்காப்பு
தலம் திருக்கோகரணம்
பண் சாதாரி
மூன்றாம் திருமுறை
திருவிராகம்
திருச்சிற்றம்பலம்
முறைத்திறமு றப்பொருடெரிந்துமுனி
வர்க்கருளி யாலநிழல்வாய்
மறைத்திற மறத்தொகுதி கண்டுசம
யங்களைவ குத்தவனிடம்
துறைத்துறை மிகுத்தருவி தூமலர்
சுமந்துவரை யுந்திமதகைக்
குறைத்தறை யிடக்கரி புரிந்திடறு
சாரன்மலி கோகரணமே.
திருச்சிற்றம்பலம்
thirunyAnacambandhar thirukkaDaikkAppu
thalam thirukkOkaraNam
paN cAthAri
mUnRAm thirumuRai
thiruvirAkam
thirucciRRambalam
muRaiththiRamu RapporuTerin^thumuni
varkkaruLi yAlan^izalvAy
maRaiththiRa maRaththokuthi kaNDucama
yaN^kaLaiva kuththavaniDam
thuRaiththuRai mikuththaruvi thUmalar
cuman^thuvarai yun^thimathakaik
kuRaiththaRai yiDakkari purin^thiDaRu
cAranmali kOkaraNamE.
thirucciRRambalam
Translation of song:
In appropriate way, effectively, knowing the
substance, blessing the sages at the shade
of banyan viewing the glory of vedas and
the collection of justice, One Who cut out the
religions, His place is thirukkOkarNam where
climbing up the mountain that has the water-fall
that floods the ports carrying the chaste flowers,
thrashing down the water conduit, elephant
trumpet and thrash down in the slopes.
Notes: