திருநாவுக்கரசர் தேவாரம்
தலம் திருப்பூவணம்
திருத்தாண்டகம்
ஆறாம் திருமுறை
திருச்சிற்றம்பலம்
ஆரொருவர் உள்குவார் உள்ளத் துள்ளே
அவ்வுருவாய் நிற்கின்ற அருளுந் தோன்றும்
வாருருவப் பூண்முலைநன் மங்கை தன்னை
மகிழ்ந்தொருபால் வைத்துகந்த வடிவுந் தோன்றும்
நீருருவக் கடலிலங்கை அரக்கர் கோனை
நெறுநெறென அடர்த்திட்ட நிலையுந் தோன்றும்
போருருவக் கூற்றுதைத்த பொற்புத் தோன்றும்
பொழில்திகழும் பூவணத்தெம் புனித னார்க்கே.
திருச்சிற்றம்பலம்
thirunAvukkararcar thEvAram
thalam thiruppUvaNam
thiruththANDakam
ARAm thirumuRai
thirucciRRambalam
Aroruvar uLguvAr uLLath thuLLE
avvuruvAy n^iRkinRa aruLum thOnRum
vAruruvap pUnmulain^an maN^gai thannai
makizn^thorupAl vaiththukan^tha vaDivum thOnRum
n^Iruruvak kaDalilaN^gai arakkar kOnai
n^eRun^eRena aDarththiTTa n^ilaiyum thOnRum
pOruruvak kURRuthaiththa poRputh thOnRum
pozilthikazum pUvaNaththem punitha nArkkE.
thirucciRRambalam
Meaning of song:
There would show up the Grace that stands as the form that whoever melts in their mind;
There would show up the Form that is pleased having the meritorious Lady of dressed-jeweled breasts;
There would show up the Stand that crushed the fracture the demon king of oceanic ilangai;
There would show up the Prowess of kicking the belligerent death;
For our Holy Lord of thruppUvaNam rich of gardens.
Notes:
1. c.f. a. uNarapppaDuvArODu oTTi vAzthi - appar
(/daily-prayers-thirumurai-series/the-form-realized-by-yogis )
b. Icanavan evvuyirkkum iyalbAnAn - maNivAsagar