திருநாவுக்கரசர் தேவாரம்
தலம் பொது
திருத்தாண்டகம்
ஆறாம் திருமுறை
திருச்சிற்றம்பலம்
பொன்னொத்த மேனிமேற் பொடியுங் கண்டேன்
புலித்தோ லுடைகண்டேன் புணரத் தன்மேல்
மின்னொத்த நுண்ணிடையாள் பாகங் கண்டேன்
மிளிர்வதொரு பாம்பும் அரைமேற் கண்டேன்
அன்னத்தே ரூர்ந்த அரக்கன் றன்னை
அலற அடர்த்திட்ட அடியுங் கண்டேன்
சின்ன மலர்க்கொன்றைக் கண்ணி கண்டேன்
சிவனைநான் சிந்தையுட் கண்ட வாறே.
திருச்சிற்றம்பலம்
thirunAvukkararcar thEvAram
thalam pothu
thiruththANDakam
ARAm thirumuRai
thirucciRRambalam
ponnoththa mEnimER poDiyum kaNDEn
puliththOl uDaikaNDen puNarath thanmEl
minnoththa n^uNNiDaiyAL bAgam kaNDEn
miLirvathoru pAmbum araimER kaNDEn
annaththEr Urn^tha arakkan thannai
alaRa aDarththiTTa aDiyum kaNDEn
cinna malarkkonRaik kaNNi kaNDEn
civanain^An cin^thaiyuT kaNDa vARE.
thirucciRRambalam
Translation of song:
(I) Saw on the gold like Form, ash (powder);
Saw the tiger skin dress;
Saw the fitting in part of lightning like slender waist Lady;
Saw the shiny snake on the waist;
Saw the Foot that crushed to scream the demon who rode swan-chariot;
Saw the flower knot of golden konRai;
This is how I saw shiva in my mind.