logo

|

Home >

daily-prayers-thirumurai-series >

fondle-the-lord-with-sweet-words

Fondle the Lord with sweet words!

 
 
 
திருஞானசம்பந்தர் அருளிய திருக்கடைக்காப்பு 
தலம்    :    திருக்கோட்டாறு 
பண்    :    சீகாமரம் 
இரண்டாம் திருமுறை 
 
திருச்சிற்றம்பலம் 
 
பஞ்சின் மெல்லடி மாதர் ஆடவர் 
    பத்தர் சித்தர்கள் பண்பு வைகலும் 
கொஞ்சி இன் மொழியால் 
    தொழில் மல்கு கோட்டாற்றில் 
மஞ்சனே மணியே மணி மிடற்று 
    அண்ணலே என உள் நெகிழ்ந்தவர் 
துஞ்சுமாறு அறியார்  
    பிறவார் இத்தொல் நிலத்தே. 
 
திருச்சிற்றம்பலம் 
 
thirugnanasambanthar  aruLiya thevaram 
thalam    :    thirukkOTTARu 
paN    :    cIkAmaram 
Second thirumuRai 
 
thirucciRRambalam 
 
panycin mellaDi mAthar ADavar 
    paththar ciththarkaL paNbu vaikalum 
konyci in moziyAl 
    thozil malku kOTTARRil 
manycanE maNiyE maNi miDaRRu 
    aNNalE ena uL n^ekizn^thavar 
thunycumARu aRiyAr  
    piRavAr iththol n^ilaththE. 
 
thirucciRRambalam 
 

Meaning of stanza:

 
Ladies of feet softer than cotton, men, devotees, 
attained people doing abundantly the job of  
fondling with sweet words (Your) qualities everyday 
at thirukkOTTARu, those who melt inside saying, 
"Lovely Lord! Gemlike! Elder of gem throat!" 
they do not know to be dead or born again  
in this ancient world. 
 
Notes: 
1. vaikal - everyday; manycan - lovely; miDaRu - throat.

Related Content

Chennai Lord Shiva Temples Pictures

Cheruvathur - Mahadeva Temple

Hariyardhamurti (Shankara Narayanar)

Lord Shiva Temples of Bangalore Urban Districtn (KA)

சிவார்ச்சனா சந்திரிகை - அக்கினிகாரியஞ் செய்யுமுறை