logo

|

Home >

daily-prayers-thirumurai-series >

father-of-the-lord-of-thiruchendhur

Father of the Lord of thiruchendhur

 
 
திருநாவுக்கரசர் தேவாரம் 
தலம்     திருமறைக்காடு 
திருத்தாண்டகம் 
ஆறாம் திருமுறை 
 
திருச்சிற்றம்பலம் 
 
கள்ளி முதுகாட்டி லாடி கண்டாய்  
    காலனையுங் காலாற் கடந்தான் கண்டாய்  
புள்ளி யுழைமானின் தோலான் கண்டாய்  
    புலியுரிசே ராடைப் புனிதன் கண்டாய்  
வெள்ளி மிளிர்பிறைமுடிமேற் சூடி கண்டாய்  
    வெண்ணீற்றான் கண்டாய்நஞ் செந்தின் மேய  
வள்ளி மணாளற்குத் தாதை கண்டாய்  
    மறைக்காட் டுறையும் மணாளன் றானே.  
 
திருச்சிற்றம்பலம் 
 
thirunAvukkararcar thEvAram 
thalam     thirumaRaikkAdu 
thiruththANDakam 
ARAm thirumuRai 
 
thirucciRRambalam 
 
kaLLi muthukATTil ADi kaNDAy 
    kAlanaiyum kAlAR kaDan^thAn kaNDAy 
piLLi yuzaimAnin thOlAn kaNDAy 
    puliyuricEr ADaip punithan kaNDAy 
veLLi miLirpiRaimuDimER cUDi kaNDAy 
    veNNIRRAn kaNDAyn^am cen^thil mEya 
vaLLi maNALaRkuth thAthai kaNDAy 
    maRaikkAT TuRaiyum maNALan thAnE. 
 
thirucciRRambalam 
 

Explanation of song:

 
The Dancer in the cemetery (old forest); 
One Who overwhelmed the death; 
One Who wears the skin of the dotted animal (tiger); 
The Holy Who has the tiger-pealed clothing; 
One Who wears the silver crescent on the crown; 
One Who is (smeared) with white ash; 
The Father of our thiruccendhUr groom of vaLLi; 
The Bridegroom residing at thirumaRaikkADu. 
 
Notes: 
1. muthukADu - cemetery . 

Related Content

Chennai Lord Shiva Temples Pictures

Cheruvathur - Mahadeva Temple

Hariyardhamurti (Shankara Narayanar)

Lord Shiva Temples of Bangalore Urban Districtn (KA)

சிவார்ச்சனா சந்திரிகை - அக்கினிகாரியஞ் செய்யுமுறை