logo

|

Home >

daily-prayers-thirumurai-series >

cherantha-pirarthanai

சிறந்த பிரார்த்தனை

 

மாணிக்கவாசகர் அருளிய திருவாசகம்

  
பிரார்த்தனைப் பத்து
சதா முத்தி
எட்டாம் திருமுறை

திருச்சிற்றம்பலம்

அடியார் சிலர் உன் அருள்பெற்றார் 
    அந்தமின்றி அகம் நெகவே
முடையார் பிணத்தின் முடிவின்றி
    முனிவால் அடியேன் மூக்கின்றேன்
கடியேனுடைய கடுவினையைக் 
    களைந்து உன் கருணைக் கடல் பொங்க
உடையாய் அடியேன் உள்ளத்தே 
    ஓவாது உருக அருளாயே.

திருச்சிற்றம்பலம்

 

maNivAcagar aruLiya thiruvAcagam

  
pirArththanaip paththu
cadhA muththi
Eighth thirumuRai

thirucciRRambalam

aDiyAr cilar un aruL peRRAr 
    an^dhaminRi agam n^egavE
muDaiyAr piNaththin muDivinRi
    munivAl aDiyEn mUkkinREn
kaDiyEnuDaiya kaDuvinaiyaik
    kaLain^thu un karuNaik kaDal poN^ga
uDaiyAy aDiyEn uLLAththE 
    OvAthu uruga aruLAyE.

thirucciRRambalam

Meaning of Thiruvasakam

  
Some devotees got Your grace to melt in heart endlessly!
(On the other hand) I, in this stinking corpse, endlessly in aversion, am getting old!
Oh the Master, removing the harsh vinai of me, the ruthless,
Your ocean of mercy abound, bless to incessantly melt 
in the mind of me, the slave.

Notes

  
1. This padhikam is a great padhikam and aptly 
titled as prArthanaip paththu. These are the things
we need to keep in front of our Lord as our
prayers.
2. muDai - stink; mUkkinREn - growing old; 
OvAthu - incessantly.

Related Content