திருநாவுக்கரசர் தேவாரம்
தலம் திருச்சாய்க்காடு
திருநேரிசை
நான்காம் திருமுறை
திருச்சிற்றம்பலம்
ஆமலி பாலும் நெய்யும்
ஆட்டி அர்ச்சனைகள் செய்து
பூமலி கொன்றை சூட்டப்
பொறாத தன் தாதை தாளைக்
கூர்மழு வொன்றால் ஓச்சக்
குளிர்சடைக் கொன்றை மாலைத்
தாம நற்சண்டிக் கீந்தார்
சாய்க்காடு மேவி னாரே.
திருச்சிற்றம்பலம்
thirunAvukkararcar thEvAram
thalam thiruccAykkADu
thirunEricai
nAngAm thirumuRai
thirucciRRambalam
Amali pAlum n^eyyum
ATTi arccanaikaL ceythu
pUmali konRai cUTTap
poRAtha than thAthai thALaik
kUrmazu onRAl Occak
kuLircaDaik konRai mAlaith
thAma n^aR caNDikkIn^thAr
cAykkADu mEvinArE.
thirucciRRambalam
Meaning:
As the leg of the father who did not bear with, when
bathing (God) with the milk and ghee that surge from the cow,
hailing, adorning with the blossoming konRai -
was thrashed with an axe, the Lord Who took abode
in thiruccAykkADu gave to the virtuous chaNDIsha
the konRai garland blossom from the cool knotted hair.
Notes:
1. Occal - thrashing.