logo

|

Home >

daily-prayers-thirumurai-series >

bless-to-shrink-our-karma

Bless to shrink our karma

 
திருஞானசம்பந்தர் அருளிய திருக்கடைக்காப்பு

 
தலம்    :    கோயில் 
பண்    :    காந்தார பஞ்சமம் 
3-ம் திருமுறை 
 
திருச்சிற்றம்பலம் 
 
ஆடினாய் நறு நெய்யொடு பால் தயிர் 
    அந்தணர் பிரியாத சிற்றம்பலம் 
நாடினாய் இடமா நறுங்கொன்றை நயந்தவனே 
பாடினாய் மறையோடு பல் கீதமும் 
    பல்சடைப் பனி கால் கதிர் வெண் திங்கள் 
சூடினாய் அருளாய் சுருங்க எம தொல் வினையே. 
 
திருச்சிற்றம்பலம் 


 
thirunyAnacambandhar aruLiya thirukkaDaikkAppu

 
thalam    :    kOyil 
paN    :    gAndhAra panycamam 
3rd thirumuRai 
 
thirucciRRambalam 
 
ADinAy n^aRu n^eyyoDu pAl thayir 
    an^thaNar piriyAtha ciRRambalam 
n^ADinAy iDamA n^aRuN^konRai n^ayan^thavanE 
pADinAy maRaiyODu pal gIthamum 
    palcaDaip pani kAl kathir veN thiN^kaL 
cUDinAy aruLAy curuN^ga ema thol vinaiyE. 
 
thirucciRRambalam 
 
Meaning of Thevaram


Bathed in nice ghee, milk and curd; 
Sought as the place the thirucciRRambalam  
that is never left by anthaNar; 
Oh the One fond of nice konRai! 
Sang vedas and many songs; 
Crowned with the radiant white moon that has 
multiple stream legs on the twined hair; 
Bless to shrink our old vinai! 
 
Notes

 
1. palcaDaip pani kAl - The streams of ganga flow on the 
Lords Hair. On the moon light their silver waters appear 
as the legs of the moon!! 

Related Content

திருமுறை குறிப்பிடும் இசைக்கருவிகள்

ஆகுளி-திருமுறை குறிப்பிடும் இசைக்கருவிகள்

இடக்கை-திருமுறை குறிப்பிடும் இசைக்கருவிகள்

இலயம்-திருமுறை குறிப்பிடும் இசைக்கருவிகள்

உடுக்கை-திருமுறை குறிப்பிடும் இசைக்கருவிகள்