logo

|

Home >

daily-prayers-thirumurai-series >

aatalarachotu-vothay-vazhum-thanmaiyalar

ஆடலரசோடு ஒத்தே வாழும் தன்மையாளர்

 

கண்டராதித்தர் அருளிய திருவிசைப்பா
தலம்    கோயில்
பண்    பஞ்சமம்
ஒன்பதாம் திருமுறை

திருச்சிற்றம்பலம்

முத்தீயாளர் நான்மறையர் மூவாயிரவர் நின்னோடு
ஒத்தே வாழும் தன்மையாளர் ஓதிய நான்மறையைத்
தெத்தே என்று வண்டு பாடும் தென் தில்லையம்பலத்துள்
அத்தா உன்றன் ஆடல் காண அணைவதும் என்று கொலோ

திருச்சிற்றம்பலம்

kaNDarAdhithar aruLiya thiruvisaippA
thalam    kOyil
paN    panjamam
Ninth thirumuRai

thirucciRRambalam

muththIyALar n^AnamaRaiyar mUvAyiravar n^innODu
oththE vAzum thanmaiyALar Othiya n^AnamaRaiyaith
theththE enRu vaNDu pADum then thillaiyambalaththuL
aththA unRan ADal kANa aNaivathum enRu kolO

thirucciRRambalam


Meaning of song:


At the southern thillai hall, where the beetles sing as "the-the"
the four vedas sung by the people of three fires, four vedas,
three thousand in number, of quality always living in tune with 
You, oh the Ultimate! When is it possible to come to see
Your dance!

Notes:
1. This song hails the devotion of the priests of thillai.

Related Content

Chennai Lord Shiva Temples Pictures

Cheruvathur - Mahadeva Temple

Hariyardhamurti (Shankara Narayanar)

Lord Shiva Temples of Bangalore Urban Districtn (KA)

சிவார்ச்சனா சந்திரிகை - அக்கினிகாரியஞ் செய்யுமுறை