Prayer of the Day
Prayer from Thiruthondar Puranam;
Twelfth Thirumurai
சேக்கிழார் அருளிய திருத்தொண்டர் புராணம்
பன்னிரண்டாம் திருமுறை
திருச்சிற்றம்பலம்
பத்தியின் பாலராகிப் பரமனுக்கு ஆளாம் அன்பர்
தத்தமிற் கூடினார்கள் தலையினால் வணங்குமாபோல்
மொய்த்து நீள் பத்தியின்பால் முதிர் தலை வணங்கி மற்றை
வித்தகர் தன்மை போல விளைந்தன சாலியெல்லாம்.
திருச்சிற்றம்பலம்
Song as Romanized text
Sekkizar Aruliya Thiruthondar Puranam
Twelfth Thriumurai
thiruchiRRambalam
paththiyin pAlarAkip paramanukku ALAm anpar
thaththamiR kUdinArkaL thalaiyinAl vaNangkumApOl
moyththu n-IL paththiyinpAl muthir thalai vaNangki maRRai
viththakar thanmai pOla viLain-thana sAliyellAm.
thiruchiRRambalam
Meaning of the Prayer Song:
Like the way those of love - the subjects of the Supreme
in the fold of devotion - meet, bow to each other in obeisance,
the crowded paddy bow down their well-grown head towards the ridge
and like the quality of the wise, they became ripe!
Notes:
1. sAli - paddy.