Prayer of the Day
Prayer from Sampandhar Dhevaram
திருஞானசம்பந்தர் அருளிய தேவாரம்
தலம் : திருப்பிரமபுரம்
பண் : நட்டபாடை
முதல் திருமுறை
திருச்சிற்றம்பலம்
சடைமுயங்குபுன லன்அனலன்எரி வீசிச்சதிர் வெய்த
உடைமுயங்கும் அரவோடுழிதந்தென துள்ளங்கவர் கள்வன்
கடல்முயங்குகழி சூழ்குளிர்கானலம் பொன்னஞ்சிற கன்னம்
பெடைமுயங்குபிர மாபுரமேவிய பெம்மா னிவனன்றே.
திருச்சிற்றம்பலம்
Song as Romanized text
thirunjAnasampanthar aruLiya thEvAram
thalam : thiruppiramapuram
paN : n-addapAdai
muthal thirumuRai
thiruchiRRampalam
sadaimuyangkupuna lananalaneri vIsissathir veytha
udaimuyangkum aravOduzithan-thena thuLLangkavar kaLvan
kadalmuyangkukazi sUzkuLirkAnalam ponnanjsiRa kannam
pedaimuyangkupira mApuramEviya pemmA nivananRE.
thirucciRRampalam
Meaning of the Prayer Song:
He - arrests in the matt-locks the water (ganga);
is fire-like; dances throwing the fire around;
has the snake that appears to be the clothing
- wandering around, the Thief has stolen my mind;
He is the Lord of Thiruppiramapuram, where the swan of
golden feathers hug its mate in the cool surrounding sea-marshes.
Notes:
1. sathirvu - dance