Prayer of the Day
Prayer from Thirunavukkarasar Dhevaram
திருநாவுக்கரசர் அருளிய தேவாரம்
தலம் : திருநெல்வாயில் அரத்துறை
திருக்குறுந்தொகை
ஐந்தாம் திருமுறை
திருச்சிற்றம்பலம்
கரும்பு ஒப்பானைக் கரும்பினில் கட்டியை
விரும்பு ஒப்பானை விண்ணோரும் அறிகிலா
அரும்பு ஒப்பானை அரத்துறை மேவிய
சுரும்பு ஒப்பானை கண்டீர் நாம் தொழுவதே.
திருச்சிற்றம்பலம்
Song as Romanized text
Thirunavukkarasar aruLiya thEvAram
thalam : Thirunelvayil Arathurai
Thirukkurunthogai
Fifth thirumuRai
thiruchiRRampalam
karumpu oppAnaik karumpinil kaddiyai
virumpu oppAnai viNNOrum aRikilA
arumpu oppAnai araththuRai mEviya
surumpu oppAnai kaNdIr n-Am thozuvathE.
thirucciRRampalam
Meaning of the Prayer Song:
We pray the One like the sugarcane, the sugar-cube,
like the desired thing, the Bud-like not known by even celestials.,
the Beetle like One at Arathurai!
Notes:
1. surumpu - beetle.
2. விரும்பு ஒப்பானை
God appears as the desired thing.
Whatever way we desire the God, He appears in that way.
Whatever way is natural to the soul, the Lord comes that way to bless.
So it is very important for us to keep our desires proper.
c.f. வேண்டும் பொருளிற்றலையிலது போல் - திருவருட்பயன்
வேண்டுவார் வேண்டுவதே ஈவான் கண்டாய் - அப்பர்
ஈசனவன் எவ்வுயிர்க்கும் இயல்பானான் - மாணிக்கவாசகர்