Prayer of the Day
Prayer from Sampandhar Dhevaram
திருஞானசம்பந்தர் அருளிய தேவாரம்
தலம் : திருந்துதேவன்குடி
பண் : கொல்லி
மூன்றாம் திருமுறை
திருச்சிற்றம்பலம்
செவிகள் ஆர்விப்பன சிந்தையுள் சேர்வன
கவிகள் பாடுவ்வன கண் குளிர்விப்பன
புவிகள் பொங்கப் புனல் பாயும் தேவன் குடி
அவிகள் உய்க்கப்படும் அடிகள் வேடங்களே.
திருச்சிற்றம்பலம்
Song as Romanized text
thirunjAnasampanthar aruLiya thEvAram
thalam : thirunthuthEvankuDi
paN : Kolli
Third thirumuRai
thiruchiRRampalam
sevikaL Arvippana sin-thaiyuL sErvana
kavikaL pAduvvana kaN kuLirvippana
puvikaL pongkap punal pAyum thEvan kudi
avikaL uykkappadum adikaL vEdangkaLE.
thirucciRRampalam
Meaning of the Prayer Song:
The Forms of the Reverend Lord of Devankudi where the water
flows making the earth blossom, for whom the havis offering is made -
Reverberate at the ears!
Stays at the conscience!
Sung by the poets!
Cool for the eyes to see!