திருஞானசம்பந்தர் அருளிய தேவாரம்
தலம் : திருவையாறு
பண் : இந்தளம்
இரண்டாம் திருமுறை
திருச்சிற்றம்பலம்
கோடல் கோங்கம் குளிர் கூவிள மாலை குலாய சீர்
ஓடு கங்கை ஒளிவெண்பிறை சூடும் ஒருவனார்
பாடல் வீணை முழவம் குழல் மொந்தை பண்ணாகவே
ஆடுமாறு வல்லானும் ஐயாறுடை ஐயனே.
திருச்சிற்றம்பலம்
Thirugnanasambandhar Thevaram
Thalam : Thiruvaiyaru
Pan : Indhalam
Second Thirumurai
thiruchiRRambalam
kOdal kOngkam kuLir kUviLa mAlai kulAya sIr
Odu kangkai oLiveNpiRai sUdum oruvanAr
pAdal vINai muzavam kuzal mon-thai paNNAkavE
AdumARu vallAnum aiyARudai aiyanE.
thiruchiRRambalam
The garland of Kodal, Kongam and cool Vilvam shining,
the One Who wears flowing Ganga and bright white crescent,
the Able dancer for the melody of song, vina, drum, flute and Mondai,
He is the Lord of Thiruvaiyaru.
Notes:
1. A lot of information about ancient music instruments
See Also: